ไวน์งานแต่งงาน ต้องใช้เท่าไหร่ถึงจะพอ?

งานแต่งงาน เรื่องสำคัญในชีวิตคู่ของใครหลายคน นอกเหนือจากการหา Wedding Organizer ดีๆ ของชำร่วยเก๋ๆ ช่างภาพเท่ๆและอื่นๆอีกมากมายแล้ว คงเป็นที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องดื่มที่ใช้ในงานก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หมดปัญหาไวน์เหลือ ไวน์ไม่พอ ไวน์แพง ไม่รู้จะไปซื้อจากไหน เวลาเตรียมงานก็เหลือน้อย

วันนี้ The Bottles จะมาแนะนำวิธีการสำหรับคำนวณไวน์งานแต่งงานให้กับคู่รักทั้งหลาย

ข้อมูลที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวต้องเตรียมพร้อมก่อนเริ่มคำนวณ คือ จำนวนแขก, ช่วงเวลาและระยะเวลาที่จัดงาน รวมถึงสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ปริมาณการดื่มของแขกที่มาร่วมงาน ปกติไวน์ 1 ขวด สามารถใช้เสิร์ฟในงานแต่งงานได้ประมาณ 6-8 แก้ว แล้วแต่ขนาดของแก้วที่แต่ละสถานที่จัดงานใช้

วิธีการคำนวณอย่างง่าย เช่น แขกทั้งหมด 200 คน จัดงานกลางคืน ระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ให้นำ 200/8 จะเท่ากับจำนวนไวน์อย่างน้อยที่คุณควรเตรียมไว้สำหรับงานแต่งงาน แต่ถ้าเพื่อนของคุณเป็นคนดื่มหนัก หรือระยะเวลาจัดงานนานกว่านั้น เช่น มี After Party ทางเราแนะนำให้จัดเตรียมไวน์จำนวนเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ต้องดูเครื่องดื่มอื่นๆที่คุณใช้ เช่น เหล้าหรือเบียร์ควบคู่กันไปด้วย

ง่ายที่สุด The Bottles ให้คำปรึกษาและคำแนะนำโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านช่องทางต่อไปนี้

Line@thebottles

หรือ โทร 062 926 9793 แล้วแจ้งว่าติดต่อเรื่องไวน์งานแต่ง ทางเรามีทีมที่เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา การันตีด้วยเสียงตอบรับจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวจำนวนมาก